Trước tiên hãy cho mình đoán về bạn thế này...

Nếu bạn là lập trình viên, mình nghĩ các bạn là một người luôn sáng tạo, có cá tính và đầy tham vọng trong công việc lần cuộc sống. Lập trình viên là một ngành nghề hot nhất hiện nay, đây là một ngành nghề luôn đòi hỏi các bạn phải cập nhật kiến thức, tìm hiểu công nghệ và kỹ thuật mới thường xuyên để áp dụng thật là tốt trong các dự án mà bạn tham gia.

Nhưng với một kiến thức khổng lồ như vậy, câu hỏi đặt ra là chúng ta có thể thể nhớ hết tất cả kiến thức đó hay không?

Riêng mình thì đây là một thử thách hết sức khó khăn để hoàn thành thử thách này được và khi chúng ta không nhớ những kiến thức này, một ngày nào đó mình có lúc phải sử dụng lại những kiến thức này, thì mình phải google để tìm kiếm và thực hiện kiến thức đó một lần nữa.
Nhưng cuộc sống mà đâu đơn giản như vậy, lúc trước mình thử nghiệm nhưng có lỗi mình phải google để tìm hiểu và sửa chữa, và giờ đây mình lại google để sửa chữa lỗi một lần nữa nếu gặp phải.
Điều đó thật sự mất nhiều thời gian của mình.

Đây cũng là lý do mà năm 2021 mình đã tạo nên trang blog cá nhân này, nơi giúp mình lưu lại những kiến thức và kỹ thuật mà mình đã sử dụng trong dự án, cũng như note lại những lỗi thường gặp khi sử dụng.
Từ đó mình có thể rút ngắn thời gian tìm hiểu và thời gian dev của bản thân mình.

Nếu bạn cũng như thế, bạn đang ở đây, tại blog cá nhân của mình thì có lẽ bạn đang có một chút động lực, một ý tưởng để làm nên một blog cá nhân cho riêng bạn rồi phải không?

ManhDanBlogs

Nhưng có thể bạn đang...

  • Bạn đang không biết bắt đầu từ đâu.

  • Không biết bài viết của bạn có bị phê bình hay ném đá hay không.

  • Bạn đang mắc kẹt trong một mớ hỗn độn về ý tưởng cho bài viết của bạn.

  • ✈️✈️✈️✈️✈️✈️✈️✈️

Các bạn đừng quá lo lắng, vì khi bắt đầu một công việc gì mới hay một ý tưởng mới, chúng ta đều như vậy cả.
Điều bạn cần làm bây giờ là tìm hiểu và lên ý tưởng cho trang blog cua mình và bắt đầu thực hiện kế hoạch liền.

Ngoài những lợi ích nêu ở trên, khi bạn xây dựng blog cá nhân cũng đồng nghĩa bạn đang xây dựng thương hiệu cho chính bản thân mình.
Điều này, sẽ rất hữu ích cho bạn,vì bạn đang làm trong lĩnh vực công nghệ, đóng góp rất nhiều cho sự nghiệp của bạn sau này.
Không những như thế, bạn còn kết bạn được những người cùng lĩnh vực, cùng đam mê giống như bạn, từ đó chúng ta sẽ học hỏi rất nhiều kinh nghiệm từ những người bạn này.

Cuối cùng, mình chúc tất cả các bạn có thể chuyển các ý tưởng trên giấy của mình và triển khai thành một trang blog cá nhân hoàn chỉnh.
Hy vọng, tương lai chúng ta có thể kết bạn với nhau cùng chia sẽ các kiến thức và học hỏi các kiến thức từ nhau hoặc cùng nhau thực hiện một ý tưởng nào đó.
Hẹn gặp lại các bạn vào một ngày không xa nha ✈️✈️✈️✈️✈️✈️✈️✈️

ManhDanBlogs